đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Trẻ Nên Học Đàn Piano Từ Mấy Tuổi?

Trẻ Nên Học Đàn Piano Từ Mấy Tuổi?

  14/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Trẻ Nên Học Đàn Piano Từ Mấy Tuổi? Có lẽ là một trong những vấn đề làm nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ trong thời đại hiện nay. Điều kiện học tập, kinh tế ngày càng tốt và phát triển, ngoài việc cho con học văn hóa ở trường, nhiều vị phụ huynh muốn con mình được phát triển toàn diện hơn bằng cách cho con học một loại nhạc cụ nào đó như guitar, organ, piano, sáo...

Riêng đối với học piano, nếu các bạn search trên mạng sẽ tìm ra các thông tin khác nhau như 4-6 tuổi hay 6-8 tuổi có thể học đàn piano. Chính vì thông tin không giống nhau như thế này làm nhiều phụ huynh hoang mang không biết nên tin vào đâu. Vì vậy, hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân sẽ tư vấn cho các bạn độ tuổi chính xác nhất thích hợp cho trẻ học đàn piano nhé!

Hình ảnh có liên quan

 

1) Tìm hiểu xem bé có thích học đàn piano không

Mỗi trẻ sẽ có những sở thích và đam mê khác nhau và bạn muốn cho bé học piano nhưng lại không biết con mình có thực sự yêu thích bộ môn nhạc cụ này không. Sau đây Nhạc cụ Thiên Ân xin đưa ra một vài dấu hiệu mà những bé thích piano sẽ thể hiện, nếu bé nhà bạn có những dấu hiệu này thì đừng chần chừ mà hãy đầu tư cho bé học piano ngay và luôn nhé!

- Bé quan tâm đến âm nhạc: Bé thích khám phá những nốt nhạc, thích nghe nhạc. Đây là dấu hiệu cần thiết nhất trước khi cho bé học đàn piano

- Bé có các ngón tay linh hoạt: Các ngón tay của bé linh hoạt, hoạt động độc lập. Muốn biết điều này, các vị phụ huynh hãy cho bé lướt thử các phím đàn piano, nếu bé đánh đàn piano được nhiều ngón thì ngón tay bé con nhà bạn rất linh hoạt đấy.

- Bé rất nhạy cảm với âm nhạc: Bạn có thể thấy nổi bật nhất ở việc bé thuộc lời rất nhanh các bài hát, bé đánh giá được bài hát đó hay hay dở, hoạc bé có thể hát lại được những đoạn nhạc quảng cáo trên truyền hình.

- Bé có trí nhớ tốt về âm thanh: Điều này có nghĩa là bé có thể lặp lại một giai điệu âm nhạc một cách chính xác về cao độ, trường độ, hoạc cao hơn là bé có thể gõ lại chính xác một tiết tấu khá khó...

- Bé có thể mê mẩn nhiều giờ đồng hồ bên cây đàn piano: Trẻ nhỏ thì rất thích các món đồ chơi, nhưng đối với các bé có khả năng âm nhạc, bé sẽ bị cuốn hút trước các loại nhạc cụ âm nhạc.

Hình ảnh có liên quan

 

2) Nên cho trẻ học đàn piano lúc mấy tuổi?

Không có một quy ước chuẩn nào về độ tuổi cho trẻ học đàn piano. Tuy nhiên, theo thống kê từ các trung tâm âm nhạc tại Việt Nam, độ tuổi thích hợp nhất của trẻ học đàn piano được nhận vào học nằm trong khoảng từ 6 tuổi trở lên.

Giải thích cho điều này là do phím đàn piano có độ nặng nhất định, nếu như bé nhỏ tuổi quá, yếu có thì sẽ rất khó khăn cho bé khi đánh phím. Với độ tuổi lên 6, công thêm chế độ ăn uống đầy đủ như hiện nay, các bé có đủ sức lực và độ cứng của tay để học được đàn piano. Bên cạnh đó, khi bé lên 6 tuổi, các bé đủ nhận thức để biết được chữ viết, ý thức được việc học, giáo viên cũng dễ dàng chỉ dạy hơn.

Không dừng lại ở đó, 6 tuổi, các bé chưa có nhiều áp lực học tập các môn văn hóa thì các bé học đàn piano sẽ dễ dàng hơn, khỏe hơn, thoải mái hơn, đầu tư được nhiều thời gian hơn cho luyện tập đàn piano.

Nếu các bạn còn thắc mắc, Nhạc cụ Thiên Ân xin đưa ra một số số liệu cụ thể sau về tỉ lệ độ tuổi học đàn piano thành công tại Việt Nam như sau:

- Độ tuổi 34 tuổi: khoảng 20 bé thì có 1 bé thành công

- Độ tuổi 5 tuổi: Khoảng 20 bé thì có 2 bé thành công

- Độ tuổi 6 tuổi: Khoảng 70% bé thành công

- Độ tuổi 7 tuổi: Trên 80% bé học đàn piano thành công

Những số liệu phía trên chỉ là khoảng, sự thành công của bé khi học đàn piano còn ảnh hưởng bởi sự chuẩn bị của bố mẹ, chất lượng giảng dạy ở trung tâm và lòng quyết tâm luyện tập của chính các bé nữa.

Kết quả hình ảnh cho bé chơi piano

 

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết Trẻ Nên Học Đàn Piano Từ Mấy Tuổi? ở trên, Nhạc cụ Thiên Ân hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có phương pháp dạy dỗ và đầu tư cho những đứa con của mình một cách sáng suốt và tốt nhất, ươm mầm tài năng âm nhạc và đào tạo nhân tài cho đất nước.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện Cho Bé

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com