đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Trước Khi Mua Đàn Guitar Để Học Nên Biết Những Gì?

Trước Khi Mua Đàn Guitar Để Học Nên Biết Những Gì?

  17/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Trước khi mua đàn guitar để học nên biết những gì?’’, ‘’ có phải loại đàn guitar nào cũng như nhau?’’, ‘’ hay cứ phải đàn mắc tiền mới dể học và học tốt hơn?’’... Đó là tất cả những thắc mắc mà hầu như những ai khi mới chập chững những bước đầu làm quen với đàn guitar đều bỡ ngỡ và thắc măc. Vậy thì bài viết hôm nay nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó nhé!

 

1) Đàn guitar:

Từ lâu nay, đàn guitar luôn có mặt trong cuộc sống của con người chúng ta để giúp chúng ta thỏa mãn nhu cầu học tập vì niềm đam mê, giải tỏa khỏi những stress của những bộn bề công việc... chính vì vậy nhiều bạn đã đầu tư mua cho mình một cây đàn guitar để học.

Tuy nhiên, với một người mới làm quen với đàn guitar mà để mua được một cây đàn guitar vừa tốt, giá vừa rẻ thì không hề dễ dàng tí nào. Vậy bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm nào trước khi bước chân vào những của hàng bán đàn guitar để xách về cho mình một chiếc? Hãy tham khảo tiếp mục 2 nhé

2) Những điều cần biết trước khi mua đàn guitar:

a) Có đàn guitar rồi thì chắc chắn việc học nó sẽ thành công?

Một câu hỏi tưởng chừng như vô nghĩa nhưng thực ra không vô nghĩa chút nào đâu ạ! Đồng ý rằng đàn guitar là một bộ môn nghệ thuật dễ chơi, nhưng cái gì cũng vậy, nó luôn có mức độ của nó tăng dần từ dễ đến khó, bên cạnh đó còn có nhiều trường phái khác nhau. Vì vậy trước khi mua đàn guitar về, bạn cần xác định trước hướng đi cho mình, rằng mình sẽ học theo hướng nào hay chỉ dừng lại ở đệm hát?...

b) Mới học đàn nên mua đàn giá rẻ hay mua loại mắc tiền luôn để học tập dễ hơn?

Bạn nên nhớ một điều rằng mới tập chơi thì kĩ thuật chơi quan trọng hơn là hình thức cây đàn và nếu trong quá trình học bạn nhận ra mình không thực sự thích nó như mình tưởng thì bạn cũng có thể đổi sang loại nhạc cụ khác phù hợp hơn. Vì vậy, mới tập chơi chúng tôi khuyên bạn nên mua một cây đàn guitar giá rẻ nhé! Không phải đàn guitar giá rẻ thì chất lượng sẽ kém đâu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khoản này.

c) Nếu bạn chỉ muốn học và chơi đệm hát, bạn nên mua guitar Acoustic

Bạn có biết guitar Acoustic là một loại đàn chuyên dụng cho đệm hát. Nó có cần dài rất phù hợp cho việc solo. Bên cạnh đó, những nốt ở phía gần sát thùng âm thanh rất trong sáng, mạnh mẽ phù hợp cho những giai điệu của sức trẻ.

d) Nếu bạn yêu dòng nhạc cổ điển, hãy chọn mua guitar Acoustic:

Guitar Classic có cần đàn rất thuận lợi cho việc bấm hợp âm để độc tấu nhờ khoảng cách giữa các phím rộng hơn guitar acoustic. Bên cạnh đó, thùng đàn được cấu tạo bằng dây nilon khi đán tạo ra âm thanh sâu, trầm ấm, ngọt ngào cực kì phù hợp với dòng nhạc cổ điển êm đềm, bình thản, nhẹ nhàng.

Nếu cảm thấy khó khăn khi tự này mò học đàn, hãy tìm trước cho mình một chỗ học ưng ý nhất trước khi mua đàn về nhé! Trung tâm giảng dạy đóng góp một phần to lớn trong sự thành công của việc học đàn của bạn đấy!

Tóm lại,Trước Khi Mua Đàn Guitar Để Học Nên Biết Những Gì cho riêng mình, bạn hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mà nhạc cụ Thiên Ân đã chia sẻ ở trên để có lựa chọn phù hợp xứng đáng với đồng tiền bỏ ra nhé!

 

bài viết liên quan

Mua Đàn Guitar Để Học Nên Chọn Loại Nào?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com