đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Tư Vấn Bí Quyết Giúp Bạn Mua Đàn Guitar Acoustic Tốt

Tư Vấn Bí Quyết Giúp Bạn Mua Đàn Guitar Acoustic Tốt

  09/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Hiện tại, luôn có rất nhiều người chơi đàn Guitar acoustic nhất là những bạn mới tập chơi muốn có được những lời tư vấn khi mua đàn Guitar Acoustic sao cho đàn là tốt nhất, hợp nhất với phong cách mình thể hiện.

Có rất nhiều người muốn chơi một cây đàn Gui tar chất lượng, nhưng lại không biết cách để lựa chọn và đánh giá đàn. Thế nên, để chọn được một cây đàn tốt thì việc được hướng dẫn để các bạn cách chọn đàn Guitar Acoustic tốt với giá cả phù hợp là một điều quan trọng.

 

Chọn được một cây Guitar tốt như chọn được bạn đồng hành tốt

 

1- Câu hỏi đặt ra đầu tiên trước khi mua đàn guitar

Khi một người muốn được tư vấn mua đàn Guitar Acoustic thì có nghĩa những kinh nghiệm của họ về việc chọn, mua đàn là thiếu hoặc không có. Nhưng thực ra điều mà một người tư vấn làm cho bạn cũng không phải là cao siêu. Bởi lẽ, đầu tiên bạn cần biết bạn mua đàn để làm gì?

Nghe thế, thì nhiều bạn thấy nó là một câu hỏi hiển nhiên thôi! Nhưng điều này là cần thiết, vì trước khi mua đàn bạn phải định hướng con đường học Guitar của mình là đệm hát hay fingerstyle, là để giải trí hay biểu diễn… thì việc chọn đàn Acoustic hay Cổ Điển – đàn Classic sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2- Chú ý đến thiết kế của đàn guitar acoustic

Chọn một cây Guitar tốt cũng như có được một người bạn đồng hành tốt trên con đường âm nhạc của mình. Vì thề, kinh nghiệm tư vấn mua đàn Guitar Acoustic của mọi người dành cho bạn cũng dựa trên những cái nhìn đầu tiên từ đôi mắt hay cảm giác bản thân mỗi người.

Đầu tiên, cái bạn thường đế ý là việc cây đàn có kích thước phù hợp, thiết kế có đẹp, có độc đáo và việc gia công đàn có được thực hiện kỹ hay không? Lớp sơn đàn mượt, có trầy xước nhưng không đáng kể. Quan trọng, đảm bảo rằng không có vết nứt trên thùng đàn, bộ phận giữ dây, lên dây, khóa đàn… vẫn bình thường. Vuốt tay theo cạnh đàn xem có sắc hay gồ gề không? Cần đàn có bị cong hay không bị cong?

Chất lượng gỗ và tay nghề thợ sẽ quyết định giá cả khi bạn chọn mua đàn Guitar Acoustic. Vì vậy, người giúp bạn tư vấn mua đàn Guitar Acoustic sẽ cho bạn biết gỗ để làm ra đàn có rất nhiều loại. Thông thường, để dành cho những bạn mới tập chơi thì sẽ có gỗ Hồng Đào và gỗ Điệp. Hai loại gỗ này có âm thanh khá tốt và giá cả hợp lý khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu hơn là đã có một cây đàn Guitar Acoustic làm nhiều bạn ưng

 

Xem kỹ các chi tiết trước khi mua đàn guitar

 

Dù được tư vấn để mua đàn Guitar Acoustic từ người bán hay bất kỳ ai thì việc tìm hiểu về bảo hành là quyền lợi mà người bỏ tiền ra mua đàn cần biết rõ. Người bán phải cung cấp thông tin về gỗ và gia công cơ bản và cần thiết nhất cho người mua.

Đồng thời, chế độ sửa chữa khi đàn có vấn đề như bị rè, bị cong cần, bị hư ngựa, bị nứt… phải rõ ràng. Đặc biệt, đảm bảo họ sẽ không bỏ mặc đàn của bạn khi nó “giở chứng” (vì đàn Guitar thường sau một quãng thời gian sử dụng mới ổn định được). Hãy đến với cửa hàng nhạc cụ Thiên Ân hay trực tuyến trên website: http://nhaccuthienan.com/ để nhận được sự tư vấn, bảo hành hoàn hảo nhất khi mua được một cây Guitar Acoustic tốt nhất.

Nguyễn Vũ Thuy - chủ sáng lập